Thấy gì từ bỏ cồn xắt quyết liệt mực tàu ông Đinh La Thăng?

Minh họa: Ngọc Diệp
Minh hụia: Ngọc Diệp

Những phát ngôn, những tầm nã cuộn và những hành ta động mực tàu Bí thơ ấu vách ủy TP HCM Đinh La Thăng nổi người dân nồng nhiệt hưởng ứng. Nhưng chấynh sự lao xới mực tàu bí thơ Thăng, người dân càng chộ rõ đơn điều: Là tỉnh vách kinh tế năng động nhất sơn hà, nhưng mà thoả còn những lỗ lã hổng tự chất lượng cán bộ đến cơ chế. Và những yêu cầu mực tàu ông tiễn chân ra cùng vội dưới dù đúng và trúng nhưng mà lắm việc thoả chửa nổi vội dưới thực hành ta đến chốn đến chỗ. Tới mực tàu, ông Thăng giả dụ thốt lên: “Với cơ chế nà là chỉ có đột tử, chẳng trạng thái đột phá”.

Từ “trảm tướng” đến việc tầm nã danh thiếp “ông tướng” và …

Dù rằng, tiến đánh luận đều biết “hiện tượng Đinh La Thăng” tự ngày ông tiến đánh “tư lệnh”, nhưng mà đến khi tiến đánh “chấynh ủy” ở TP HCM, chốn ông chửa thân thuộc, giả dụ bao quát quá lắm lĩnh vực, do đấy, lắm người thơ ấuơng quý giá ông chẳng khỏi lo lắng.

Nhưng,ông thoả khiến mọi rợ người bất thần. Ngay sau khi nhậm chức Bí thơ ấu vách ủy, dù chẳng giả dụ lĩnh vực nà cũng nắm hẳn, ông Thăng thoả lao xới xuống lắm cơ sở, đến những chốn nóng bỏng nhất, và quan liêu yếu nhất là ông thoả chấm đúng “huyệt”.

Từ việc tầm nã cuộn chủ toạ huyện Củ Chi thắng toá gỡ cho bà con nuôi bò sữa, mới vỡ lở ra chuyện, cùng đơn huyện nghèo, đa phần dân cày mong đợi ra nguồn nuôi bò sữa, mà ông Chủ nhổm huyện chẳng có số mệnh điện thoại mực tàu bà Tổng giám đốc Cty sữa thì cho chộ… ông quan liêu nà là quan liêu liêu đến mực tàu nà.

Cũng tại huyện Củ Chi nà là, đến thăm bệnh viện còn hoàn thiện, ông Bí thơ ấu vách ủy chất cuộn những người có bổn phận mới tá hỏa ra rằng: bệnh viện hở xây đoạn nhưng mà chửa trạng thái hoạt động vì đến hồi hương nà là sở Y tế mới chuẩn bị cho đấu giá mua danh thiếp trang màng màng bị?! Vậy đâu là lý do? Với li hỏi nà là, hẳn mỗi một độc giả đều có li giải đáp.

Hoặc nói bay quy hoạch treo, trong suốt nhút nhát đấu xúc cùng cử tri ở huyện Củ Chi, bí thơ Đinh La Thăng tỏ ra bức xúc khi nói: “Các ông nhỉ nhằm địa vày mực tàu tôi là người dân ở trong suốt đấy suốt 10 năm chẳng nổi tiến đánh nhà, thử chun ra đấy xem có ở nổi chẳng?” Điều còn nói là, đơn số mệnh vày lãnh đạo ở tỉnh vách, ở danh thiếp sở,ngành chức năng đều rất biết quy hoạch treo đấy sẽ treo chẳng biết đến bao giờ, nhưng mà sao hụi thoả vô hếtm, hành ta dân, tiến đánh khổ thân dân. Bởi những ai biết “điều điều” thoả có “cửa” nhằm chữa, xây tử tế.Và đây chẳng chỉ là việc xảy ra ở TP HCM, mà nó tiễn diện rộng hơn lắm.

Có nhẽ, sự trì trệ, sự hành ta dân vỡ lở rõ nhất khi ông Đinh La Thăng tiến đánh việc cùng huyện Hóc Môn. Đó là còn 5.000 sổng hồng chửa nổi vội và 2 năm trôi qua thoả chỉ …đấu đệ trình! Về việc Cty Tấn Minh nằm lọt thỏm trong suốt khu dân cư dù chẳng có trong suốt quy hoạch, ông Thăng yêu cầu: “Ông trưởng gian TN-MT đâu? Tôi yêu cầu huyện giả dụ cất chức vì danh thiếp ông tiến đánh thơ ấua gửi rất vô hếtm.” Bóc trằn bản tính mực tàu mùa việc, Bí thơ ấu vách ủy nhấn mạnh:“ Báo viện chẳng có cứ nhằm di chuyển, đình chỉ. Vậy trước đây anh tựa nương ra đâu mà xử vạc tiến đánh ty nà là?”

…kết trái

Tất hết những điều ông yêu cầu cùng vội dưới đều đúng và rất vội màng màng. Dù ông Thăng chẳng nói toạc móng heo ra, nhưng mà người dân đều có trạng thái chộ, chẳng ít những cán bộ ở đây, chẳng chỉ quan liêu liêu mà căn nguyên quan liêu yếu nhất mực tàu những yếu thua đấy là do danh thiếp nhen nhóm nướu lợi ích thao túng. Nhưng tại sao những điều đấy thoả tồn tại? Đó giả dụ giăng là do cơ chế lạc hậu thoả còn “bó cứng” tuốt tuột những người muốn tiến đánh việc và “khlợi ích lệ”, “khuyến khlợi ích” những kẻ chỉ thlợi ích “ngồi đuối ăn tọng vàng”?

Câu hỏi nà là nổi tiễn chân ra vì lắm quan liêu chấm chỉ đạo mực tàu ông thoả chửa nổi thực hành ta năng thực hành ta chẳng đến chốn đến chỗ. Chẳng thì hạn, thì thì hạn 3 tháng mà Bí thơ ấu trao cho Công an TP hở trôi qua, tình ảnh tù đọng có giảm nhưng mà nàn tóm cổ, xâm tranh thoả vỡ lởng hành ta. Tình ảnh ở huyện Củ Chi cũng chửa chộ gì khả quan liêu hơn.Những dân cày trước đây chửa tiêu thụ nổi sữa nay thoả cầm. Thậm chấy, việc Bí thơ ấu yêu cầu cất chức Trưởng gian TNMT thoả chửa trạng thái thực hành ta. Hàng đầu hàng, bãi gửi xe thoả vô tư lự tranh bụng hạ…

Điều nà là lại cho chộ điều đáng sợ hơn: Sự cổ hủ, trì trệ và nướu lợi ích nhen nhóm thoả rất to. Lớn đến mực tàu, vày “tư lệnh” đơn thì nức danh nhờ cậy “trảm tướng” hở tiễn chân ra những yêu cầu rất cụ trạng thái, quyết liệt cùng vội dưới nhưng mà thoả chẳng tiến đánh những “tiến đánh bộc” ở đây lo lắng, thoả lẳng lặng nghe ngóng.

Tại sao lại như vậy? Một li hỏi ngỡ như chẳng khó nhưng mà lại rất khó nói cho rõ đầu đuôi vì nó quá lắm mai quan liêu hệ nhằng nhịt, đan xen nướu quyền mực tàu những nhen nhóm nướu lợi ích khác rau.

Phải giăng đấy cũng là lý do, thì còn tiến đánh “tư lệnh” ông Thăng có trạng thái “xé rào” nhằm “trảm tướng”, nhằm hích đẩn đơn số mệnh cơ chế, nhưng mà đến khi tiến đánh “chấynh ủy” tỉnh vách có phông nền kinh tế năng động nhất sơn hà, có lắm “quân binh chủng” hiệp vách thì chẳng hề đơn giản.

Với cơ chế nà là, thậm chấy, có trạng thái chỉ vì nhiệt vách trong suốt tiến đánh việc, chẳng may vô tình “sểnh miệng”, ông Thăng cũng có trạng thái “chết” như chẳng trong suốt vô kể nướu lợi ích nhen nhóm nhằng nhịt hiện thì. Có nhẽ, ông Thăng cũng hếtm thừa nhận nổi điều đấy, trong suốt nhút nhát tiến đánh việc bề 20.5.2016cùng Phó thủ tướng Vương Đình Huệ , ông Thăng giả dụ thốt lên: “Với cơ chế nà là chỉ có đột tử, chẳng trạng thái đột phá.”

Vương Hà

Xem thêm :bí thơ vách ủy TP.HCM, chủ toạ huyện, huyện Củ Chi, quy hoạch treo, nuôi bò sữa