Thực phẩm nhớp, tội tại ai?

Minh họa: Ngọc Diệp
Minh hụia: Ngọc Diệp

Rau phễu tưới ơ nhớt thải loại – Măng nửag tẩm chồng vàng ô – Dưa cải ỏm chồng vàng ô – Thịt heo nhiểm chồng tạo nạc – Phẩm màu nhuộm ruốc – Chất tạo giết ảt gà xinh xắn – Dấm gạo chế biến tự acid – Thuốc đề phòng thai trong suốt sữa cho trẻ nhanh to v.v…và đương rất có hạng thắng gọi là thiệt phẩm dơ đương ào lan trong suốt cạc chợ trong suốt cả nác.

Nhà chớc trách đương ra công tróc nã trên dưới soát vi bắt bức, có thể xữ phát hành chính, tróc nã căn cứu nghĩa vụ hình sự, ăn xài hủy những mặt dính nhiểm dơ, đây là việc cần đánh đáng hoan nghênh đi nghĩa vụ mực lãnh đạo quan tâm tới sức khỏe quần chúng. #. Nhiều diển tụi căn số mệnh hả hăng hái lên án những người cố gắng ý đầu độc địa cùng bào tớ hay là than thngồi dbằng lòng biết ăn uống cái gì trong suốt đại hồi nè mới an toàn cho sức khỏe. Nhbằng lòng nếu tẩy chay thời biết ăn cái gì thắng căn sống, trong suốt đại hồi cạc loại thiệt phẩm hồ cả là nông phẩm, bảo đảm năng lượng cho con người.

Việc bắt bức và xữ lý người vi phạm hả cố gắng ý đầu độc địa con người là hoàn toàn chính thi hài, việc nếu đánh mực cạc ngành chớc năng là vấn đề đương là chúng ta giò cần nếu đề cập có. Ở đây, người viết lách chỉ muốn nói cái sâu xa mực sự việc, câu hỏi đặng ra là vì sao càng ngày thiệt phẩm dơ nè tuần trai càng xuất hiện có hơn.

Trước cả nếu nói tới nướu ích lợi cá nhân thời cơ chủ nghĩa, sự quyến rũ tự nhuận cao, mau nhanh đánh giàu người ta bất chấp thiếu sót tội, nửa rẻ lương tâm, tuần mọi rợ giá như cỡ nhời, miễn là sao cái hà bao mực hụi mỗi đơn ngày đơn chặt chẽ và phồng to mau nhanh theo thời kì, cái tự cùng bào, cùng loại đối xử cùng hụi tang vách xa xỉ trong suốt cá căn sống và hụi giò hay biết hay là có thể đương biết rằng chính hụi và con cháu hụi cũng là nạn nhân thời cơ mực hụi, do vị hụi đương bị cùng bạc đánh mờ cặp mắt và mù lòa nhân thời cơ phẩm. Phải giăng đây là đơn hội chớng mực cá căn sống thiệt tiễn mà chửa ai có thể đặng tên cho nó. Và ngày nay hụi đương tiễn chân cái thiếu sót rất nhẹ đó là thiếu sót đầu độc địa cùng bào, cùng loại, hay như co cụm tự nhẹ hơn là “Người Việt đương giết ảt lầm nhau” mà tựng lớp đương lên án.

Thế mà tuần trai xét đi đơn góc cạnh khác mà ít ai đề cập đó là sự cùng lõa cùng những kẻ độc địa ác kia là ai? Đó là chính những người ăn xài sử dụng chúng ta. Ở đây giò nói tới co cụm tự người ăn xài sử dụng sáng dạ, do vị có sáng dạ hơn cạc thần cùng thời cũng nếu chào bại và nếu dính ngày ăn dơ vị mấy ai phân biệt thắng cái dơ tót vời nè…Mà thiệt tiễn là chính chúng ta hả vô tình yêu hay là cố gắng tình yêu bức hụi đánh ra những hạng đáng sợ nè…

Chúng ta đương ăn cái xinh xắn.

Ngày nay, trong suốt sự phát triển chung mực tựng lớp, thu nhập mỗi đơn ngày đơn tăng cả, cái ăn uống cũng đòi hỏi theo, có người trong suốt chúng ta đương sử dụng cái co cụm tự “ăn sành trải”. Ừ thời căn cứ cho việc sành trải ấy phát triển là nhẽ hẳn nhiên trong suốt cá căn sống ngày nay, mà tuần trai chính cái sành trải ấy tuần trai là sự cùng lõa như hả nói ở trên. Có nghĩa là giò chỉ ăn tuần mồm mà đương ăn ở con mắt, lỗ lã mũi gắt hay là ăn cả cạc cảm quan, đây là cố gắngt lõi mực sự đánh giá như, vị khi đi mua thiệt phẩm tại cạc quầy nửa rau, nếu những cộng rau tót vời thiệt sự có téo xấu đi hình dạng hay là có vài ba con sâu ăn lá thời y như là quầy rau đó ế ẩm, đương nếu quầy nà có cộng rau xinh xắn bắt bức mắt, đầm am tường phong là giò đủ thắng nửa. Đâu ai biết cho rằng quầy rau hơi xấu hình dạng kia là rau tót vời chính thống, là nông phẩm thiệt thụ, mà tuần trai nếu thiệt thụ thời biết nửa cho ai, cận như bị tẩy chay tại chợ đó ôi thôi. Vậy thời vì miểng cơm nuôi căn sống gia đình trong suốt đại hồi nông gia khó khăn đi kinh tế hụi nếu quên đi cái gọi là đạo đức thời mới nom có sự tồn tại. Vậy là hụi nếu đánh cho dính mực tớ “bắt bức mắt” khách khứa là nhẽ hẳn nhiên. Họ hả nếu lùng thòi nghiêng căn cứu cái gọi là “độc địa ác” ấy. Ví như rau phễu khi tưới ơ nhớt thời lá xinh xắn mơn mỡn có thêm cái am tường phong nhoáng mực cộng rau, tiễn chân ra ả trường dọ đầu khách khứa dính bằng lòng ý mua mau nửa mắc. Còn như con tép khô khan gọi là con ruốc khi phơi phóng khô khan trên cát có cái màu trắng vốn liếng bản thời bị chê bai , dèm pha thậm chí là giò nửa thắng, trong suốt khi con ruốc phơi phóng trên phông nền vạch gắt có màu hơi hồng hồng thời tuần trai nửa tót vời thẳng băng, ráng là ý tưởng nhuộm màu nãy đổ bất chấp nguy hại chả có gì tuần tra lẫm. Hay như măng nửag hay là dưa cải muối, bản thân nó có cái màu kín trbằng lòng đền rồng ngày như thế thời tuần trai giò thích thú lợi giò bằng lòng ý, bức lòng hụi nếu nhuộm vàng ô thắng bề khách khứa…

Phải giăng đó là vớ sự cùng lõa mà vô tình yêu chúng ta hả đánh và như ráng thời chính chúng ta nếu nghiêm trang xem tuần trai tớ liệu thần hồn có đơn phần phạm tội trong suốt việc nè?

Để lùng hiểu và viết lách bài xích nè người viết lách hả có thời cơ tới đơn căn số chợ xứ Nam như chợ Tân Bình, chợ Bà Hoa, chợ Hoàng Hoa Thám TP HCM, chợ Tam Kỳ Quảng Nam, chợ Cồn, chợ Mới tại Đà Nẵng v.v…ở đâu cũng có cạc mặt dính măng nửag vàng xinh xắn, dưa cải muối vàng bắt bức mắt và hả có tự mấy năm rồi chớ đâu nếu giờ và ngày nay bữa nay, mặt dính nè hử nửa đền rồng ngày và người mua cũng đương ưa ưa chuộng. Mãi tới mấy ngày cận đây khi báo chí lột trần sự việc, cạc ngành chớc năng ra cá thời người mua ở đây mới tá hỏa vì lâu nay ăn cái thiệt phẩm nè mà giò biết. Đó là ăn cái xinh xắn mã mà rẻ hủi.

Ăn cái rẻ mà xinh xắn

Trong khi đơn căn số loại giết ảt heo, giết ảt bò bản thân nó săn rắn chắc có màu sắc kín trbằng lòng , giá như cả thời theo ả trường mà tuần trai bị coi là mắc, trong suốt khi giết ảt khác có gian dối giá như trẽ màu sáng xinh xắn hơn thời thắng ưa ưa chuộng. Chỉ cần tới tại cạc quầy giết ảt tại đơn căn số chợ cận nhà là sẽ thắng trang mục sở ả cạc loại giết ảt như hả nói, người nửa phân tách rất cụ thể đi lý do giá như cả trẽ hơn mà tuần trai người mua hử căn cứ lao ra mà mua giò riêng gì những người cần lao nghèo túng mà hầu như 80 % người ra đây đều mua. Vậy là người nửa tuần trai nắm tạo ra sản phẩm lỡ rẻ tuần trai lỡ xinh xắn…và đương có có như cạc loại quả lượng rẻ, xinh xắn; Dấm chú trắng trong suốt rẻ, xinh xắn; giết ảt gà vàng ươm rẻ, xinh xắn v.v. hầu như chả thể nà thuật cả.

Một điều nữa đáng đề cập là đền rồng người ăn xài sử dụng tới chợ hả hoi kích lợi thích thú lợi sự tò mò mực đơn bộ phận người nửa, đánh cho hụi nếu cố gắng lùng ra những hạng mà khách khứa dính quan tâm, đó là câu hỏi cửa mồm mực người mua: “ Rau nè có tưới nhớt giò? Hoặc “Nghe nói măng nửag cóhóa chồng gì đó đánh cho có màu xinh xắn có? hay là “Chuối nè có ỏm thuốc đánh chín giò?” v.v. và v.v. tự những nhẽ đó hả tạo nên chi sự bất cập như hiện giờ.

Sự việc đương là vấn đề thời sự rét hả đánh cho mọi rợ người như đương đứng giữa sự lui tới lưỡng nan, ăn thời ccả vì độc địa, giò ăn thời ccả vì thèm. Vậy thời chỉ có đơn cạch là đổi thay nhận hạngc dầu muộn mà rắn chắc, cả đi nhận hạngc mực người đánh ra sản phẩm và người ăn xài sử dụng sản phẩm đó … Còn đi việc có hay giò người đứng sau những việc đánh đầu độc địa người Việt Nam tớ duyệt y sự cám dỗ mực kẻ xấu mà nãy đổ sự việc thời nom ngành chớc năng cố gắng mà đánh minh bạch. Riêng cùng người đánh ra sản phẩm nếu cảnh giá nhưc có hơn nữa, chả thắng bị kẻ xấu nướu dụng mà đổ ra thiếu sót bất nhân thời cơ, thất đức, thậm chí đương tiễn chân thiếu sót hình sự chớ chả chơi; đương người ăn xài sử dụng thời chả cần nếu đưa tiễn cái sáng dạ , am tường xắt ra đánh chi cho khuất năng lượng đối xử cùng sản vật mực nác nhà mà có đưa tiễn cái bảo vật sáng dạ ra cũng chả đánh gì thắng, Mấu chốt là cạc cơ quan quản lý ả trường nhỉ bạo tay trong suốt việc quản lý lĩnh vực mua nửa cái ăn uống dính ngày mực dân và thiệt nghiêm khắc trị những kẻ cố gắng thức giấc chạy theo nướu nhuận mà đầu độc địa người ăn xài sử dụng, là hả góp phần xoá sổ thiệt phẩm dơ rồi.

Phạm Văn Lý

( xã Tam Xuân II, huyện Núi Thành thức giấc Quảng Nam)

ĐT: 0905946508, Email: vanlytb@gmail.com

Xem thêm :thiệt phẩm dơ, Tiến thúi lưỡng nan, người ăn xài sử dụng, tróc nã căn cứu nghĩa vụ hình sự, người vi phạm